aday-bulleting-logo life-logo hamburger-logo

BROOKLYN RELOAD CITY: เสน่ห์ของความกลมกลืน

BROOKLYN RELOAD CITY นิวยอร์กไม่ได้มีแค่แมนฮัตตัน อีกหนึ่งย่านสำคัญที่โดดเด่นและโด่งดังไม่แพ้กันอย่าง ‘บรูคลิน’ ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความกลมกลืน ท...

Underground: อารมณ์ ความรู้สึก และเสี้ยวแห่งความทรงจำ

Underground หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวหรืออ่านบทความกันมาบ้างเกี่ยวกับเหตุการณ์สะเทือนขวัญเมื่อยี่สิบปีก่อน ที่มีการปล่อยแก๊สพิษซารินในรถไฟใต้ดินของก...

Peculiar Children: บ้านหลอน เด็กประหลาด

Peculiar Children Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children คือหนังสือขายดีที่เล่าเรื่องของเด็กกลายพันธุ์ที่มาอาศัยอยู่รวมกันในบ้านของมิสเพเรกริน (...

สุนทรภู่ไม่ได้เป่าปี่ พระอภัยมณีไม่ใช่คนระยอง: หนังสือของคนรักภาษาไทย

สุนทรภู่ไม่ได้เป่าปี่ พระอภัยมณีไม่ใช่คนระยอง รู้สึกถูกใจตั้งแต่ที่ครูทอมเคยบอกเอาไว้ว่า “เราไม่ควรปลูกฝังให้เรียนวรรณคดี เพราะเป็นสมบัติของชาติ แต่...

ย่า (Oma): เสน่ห์ของช่องว่างระหว่างวัยของย่ากับหลาน

ย่า (Oma) ต้อนรับยุคสมัยแห่งการเข้าสู่สังคมสูงวัย ด้วยการหยิบวรรณกรรมเยาวชนสัญชาติเยอรมันเล่มบางมาอ่าน อันว่าด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ของย่ากับหลานที...

Everyday Story 2: ความสุขกับเรื่องเล็กๆ ธรรมดาๆ

EVERYDAY STORY 2 เมื่อพูดถึงความสุข เรานึกถึงอะไร แปลกแต่จริงคือเรามักนึกถึงเรื่องใหญ่ๆ ยากๆ จนบางทีกลายเป็นความทุกข์โดยไม่รู้ตัว หนังสือเล่มนี้พาเรา...

สูญสิ้นความเป็นคน… นวนิยายว่าด้วยผู้ครุ่นคิดถึงชีวิตและคุณค่าความเป็น...

สูญสิ้นความเป็นคน ชื่อของดะไซ โอซามุ อาจจะไม่เป็นที่รู้จักในหมู่นักอ่านชาวไทยในวงกว้าง หากสำหรับชาวญี่ปุ่นแล้ว เขาคือนักเขียนคนสำคัญแห่งศตวรรษที่...
หมา

หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม (A Dog’s Purpose)

ปล่อยให้แมวเป็นขวัญใจแห่งยุคสมัยมาพักใหญ่ ถึงคราวที่น้องหมาจะกลับมาครองบัลลังก์ขวัญใจสัตว์เลี้ยงอีกครั้ง ผ่านนิยายขายดีของนักเขียนเรื่องชวนหัวชาวอเมริ...

หลงเชียงใหม่ หนังสือที่จะทำให้คุณรักเชียงใหม่มากขึ้น

บ่อยๆ เวลาที่เรานึกอยากไปเที่ยวร้านรวงใหม่ๆ ในเมืองเชียงใหม่ก็จะคิกไปที่เพจ หลงเชียงใหม่ ที่เป็นเสมือนไก์บุ๊กนำร่องพาไปสู่คาเฟ่เก๋ไก๋ใหม่กริบ ชนิดที...
Zoo สัตว์สยองโลก

ZOO สัตว์สยองโลก ไซ-ไฟเรื่องเยี่ยม ที่คนไทยไม่ควรพลาด!

       Zoo สัตว์สยองโลก ไซ-ไฟเรื่องเยี่ยม ที่คนไทยไม่ควรพลาด! จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อถึงวันที่เหล่าสัตว์แทบทุกสายพันธ์บนโลกใบนี้ รวมตัวต่อสู้กับมนุษ...
Advertisement

บทความล่าสุด

“ลูกเกด” นำทีม “มีน-นีน่า”ฝึกคิวบู๊ ก่อนลุยถ่ายหนัง “BLOOD VALENTINE”

ทุ่มฝึกกันอย่างหนักเลยทีเดียว สำหรับสามนักแสดงนำ “ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม”, “มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร” และ “นีน่า-นิชนารถ พรหมมาตร” ในภาพยนตร์เรื่อง “...

แฝดคนละฝา!!! “นุ๊ก สุทธิดา” หวนร่วมงาน “สายป่าน” ทิ้งช่วง 10 ปียังต่อกันติ...

แฝดคนละฝา!!! “นุ๊ก สุทธิดา” หวนร่วมงาน “สายป่าน”  ทิ้งช่วง 10 ปียังต่อกันติด ใน“รสริน ล่าแวมไพร์”                 มีความละม้ายคล้ายกันไม่น้อย สำหรับ...
“ช่อง MONO29” ส่งซีรีส์สุดฮิตจากอเมริกา

“ช่อง MONO29” ส่งซีรีส์สุดฮิตจากอเมริกา “ซู สัตว์ สยอง โลก ปี 3 (Zoo)”

“ซู สัตว์ สยอง โลก  ปี 3 (Zoo)”   ซีรีส์สุดฮิตจากอเมริกาที่ถูกถามถึงภาค 3 กันอย่างต่อเนื่องเรื่อง “ซู สัตว์ สยอง โลก ปี3 (Zoo)” ซึ่งดัดแปลงมาจากนวนิ...

นักวิทยาศาสตร์สาว

พลาสติกยังคงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตประจำวันของมนุษย์ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามลพิษที่เกิดจากถุงพลาสติกนั้น มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุน...
Felicity Jones

เจ๋ง !! เหล่าดาราฮอลลีวูดใน 2 บุคลิกระหว่างตอนอยู่หน้ากล้องกับหลังกล้อง

วงการภาพยนตร์หรือศิลปิน นักแสดง มักถูกคนในสังคมบอกว่า เป็นวงการมายา เพราะ การแสดงที่สมบทบาททำให้เราเชื่อได้เสมอว่าเหล่านักแสดงขั้นเทพแต่ละคน สามารถเล่...