aday-bulleting-logo life-logo hamburger-logo

BROOKLYN RELOAD CITY: เสน่ห์ของความกลมกลืน

BROOKLYN RELOAD CITY นิวยอร์กไม่ได้มีแค่แมนฮัตตัน อีกหนึ่งย่านสำคัญที่โดดเด่นและโด่งดังไม่แพ้กันอย่าง ‘บรูคลิน’ ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความกลมกลืน ท...

Underground: อารมณ์ ความรู้สึก และเสี้ยวแห่งความทรงจำ

Underground หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวหรืออ่านบทความกันมาบ้างเกี่ยวกับเหตุการณ์สะเทือนขวัญเมื่อยี่สิบปีก่อน ที่มีการปล่อยแก๊สพิษซารินในรถไฟใต้ดินของก...

Peculiar Children: บ้านหลอน เด็กประหลาด

Peculiar Children Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children คือหนังสือขายดีที่เล่าเรื่องของเด็กกลายพันธุ์ที่มาอาศัยอยู่รวมกันในบ้านของมิสเพเรกริน (...

สุนทรภู่ไม่ได้เป่าปี่ พระอภัยมณีไม่ใช่คนระยอง: หนังสือของคนรักภาษาไทย

สุนทรภู่ไม่ได้เป่าปี่ พระอภัยมณีไม่ใช่คนระยอง รู้สึกถูกใจตั้งแต่ที่ครูทอมเคยบอกเอาไว้ว่า “เราไม่ควรปลูกฝังให้เรียนวรรณคดี เพราะเป็นสมบัติของชาติ แต่...

ย่า (Oma): เสน่ห์ของช่องว่างระหว่างวัยของย่ากับหลาน

ย่า (Oma) ต้อนรับยุคสมัยแห่งการเข้าสู่สังคมสูงวัย ด้วยการหยิบวรรณกรรมเยาวชนสัญชาติเยอรมันเล่มบางมาอ่าน อันว่าด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ของย่ากับหลานที...

Everyday Story 2: ความสุขกับเรื่องเล็กๆ ธรรมดาๆ

EVERYDAY STORY 2 เมื่อพูดถึงความสุข เรานึกถึงอะไร แปลกแต่จริงคือเรามักนึกถึงเรื่องใหญ่ๆ ยากๆ จนบางทีกลายเป็นความทุกข์โดยไม่รู้ตัว หนังสือเล่มนี้พาเรา...

สูญสิ้นความเป็นคน… นวนิยายว่าด้วยผู้ครุ่นคิดถึงชีวิตและคุณค่าความเป็น...

สูญสิ้นความเป็นคน ชื่อของดะไซ โอซามุ อาจจะไม่เป็นที่รู้จักในหมู่นักอ่านชาวไทยในวงกว้าง หากสำหรับชาวญี่ปุ่นแล้ว เขาคือนักเขียนคนสำคัญแห่งศตวรรษที่...
หมา

หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม (A Dog’s Purpose)

ปล่อยให้แมวเป็นขวัญใจแห่งยุคสมัยมาพักใหญ่ ถึงคราวที่น้องหมาจะกลับมาครองบัลลังก์ขวัญใจสัตว์เลี้ยงอีกครั้ง ผ่านนิยายขายดีของนักเขียนเรื่องชวนหัวชาวอเมริ...

หลงเชียงใหม่ หนังสือที่จะทำให้คุณรักเชียงใหม่มากขึ้น

บ่อยๆ เวลาที่เรานึกอยากไปเที่ยวร้านรวงใหม่ๆ ในเมืองเชียงใหม่ก็จะคิกไปที่เพจ หลงเชียงใหม่ ที่เป็นเสมือนไก์บุ๊กนำร่องพาไปสู่คาเฟ่เก๋ไก๋ใหม่กริบ ชนิดที...
Zoo สัตว์สยองโลก

ZOO สัตว์สยองโลก ไซ-ไฟเรื่องเยี่ยม ที่คนไทยไม่ควรพลาด!

       Zoo สัตว์สยองโลก ไซ-ไฟเรื่องเยี่ยม ที่คนไทยไม่ควรพลาด! จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อถึงวันที่เหล่าสัตว์แทบทุกสายพันธ์บนโลกใบนี้ รวมตัวต่อสู้กับมนุษ...
Advertisement

บทความล่าสุด

“ช่อง MONO29” ส่งซีรีส์สุดฮิตจากอเมริกา

“ช่อง MONO29” ส่งซีรีส์สุดฮิตจากอเมริกา “ซู สัตว์ สยอง โลก ปี 3 (Zoo)”

“ซู สัตว์ สยอง โลก  ปี 3 (Zoo)”   ซีรีส์สุดฮิตจากอเมริกาที่ถูกถามถึงภาค 3 กันอย่างต่อเนื่องเรื่อง “ซู สัตว์ สยอง โลก ปี3 (Zoo)” ซึ่งดัดแปลงมาจากนวนิ...

นักวิทยาศาสตร์สาว

พลาสติกยังคงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตประจำวันของมนุษย์ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามลพิษที่เกิดจากถุงพลาสติกนั้น มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุน...
Felicity Jones

เจ๋ง !! เหล่าดาราฮอลลีวูดใน 2 บุคลิกระหว่างตอนอยู่หน้ากล้องกับหลังกล้อง

วงการภาพยนตร์หรือศิลปิน นักแสดง มักถูกคนในสังคมบอกว่า เป็นวงการมายา เพราะ การแสดงที่สมบทบาททำให้เราเชื่อได้เสมอว่าเหล่านักแสดงขั้นเทพแต่ละคน สามารถเล่...

“History in Assassin’s Creed” ที่มาที่ไปของนักฆ่าจากเกมฮิตสู่หน...

History in Assassin’s Creed เกม Assassin’s Creed ที่เป็นต้นแบบของหนังชื่อเดียวกันที่กำลังเข้าฉายสัปดาห์นี้ไม่ได้เป็นแค่เกมเล่นสนุกบนคอมพิวเตอร์ เพลย์...

มาทำความรู้จักกับที่สุดของหนังแฟชั่น 5 เรื่องเด่นที่คนรักการแต่งตัวไม่ควรพล...

Top 5 Fashion Films มีคนเคยบอกไว้ว่าการดูหนังนั้นคือการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งได้อย่างดีที่สุด และแน่นอนว่าถ้าหากคุณสนใจเรื่องราวข...