media-top

The New Journey of Exquisite Experience

เลานจ์ต้อนรับก่อนเข้าโรงหนัง Enigma
เลานจ์ต้อนรับก่อนเข้าโรงหนัง Enigma
   เมื่ออุตสาหกรรมการผลิตภาพยนตร์ของโลกก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับการเติบโตและปรับตัวให้ทันสมัยของโรงภาพยนตร์มากมาย หลายโรงภาพยนตร์เน้นสร้างจุดขายที่เทคโนโลยีสุดล้ำคมชัดทั้งระบบภาพ และเสียง แต่ไม่มีโรงภาพยนตร์ใดในเมืองไทยที่สมบูรณ์แบบและชูจุดขายที่ความหรูหราระดับ 7 ดาวได้ดีเท่ากับ ‘Enigma The Shadow Screen’ โรงภาพยนตร์ที่ได้ชื่อว่าราคาแพงที่สุดในเมืองไทยชั่วโมงนี้
   Isamare มีโอกาสได้สัมผัสกับประสบการณ์การดูหนังสุดหรูในโรงภาพยนตร์ที่แพงที่สุดในเมืองไทย พร้อมกับเซเลบฯ และบล็อกเกอร์ชื่อดังทั้งสายหนังและสายความงามที่ต่างก็เป็นคอหนังตัวจริง หลังเปิดให้บริการมานานกว่าสิบปีก็ถึงเวลาแล้วที่โรงภาพยนตร์แห่งนี้จะปรับรูปโฉมของเธอเสียใหม่ให้หรูหรา ปราดเปรียว และทันสมัยมากขึ้น ภายใต้ความร่วมมือระหว่างศูนย์การค้าสยามพารากอน พารากอนซีนีเพล็กซ์ และวอร์เนอร์ส บราเดอร์ส ประเทศไทย ที่ร่วมกันจัดงาน The New Journey of Exquisite Experience with Enigma พร้อมกลับมาทวงบัลลังก์ราชินีแห่งโรงภาพยนตร์สุดหรูและสะดวกสบายด้วยบริการเทียบเท่ากับโรงแรมในเครือ เดอะ ริทซ์ คาร์ลตัน (The Ritz-Carlton) ให้กับ ‘มาดามอินิกมา’ อีกครั้ง
Enigma The Shadow Screen
Enigma The Shadow Screen
บรรยาาศภายในโรงหนัง Enigma
บรรยาาศภายในโรงหนัง Enigma
media-top

   ขึ้นชื่อว่า ‘สยามพารากอน’ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา การปรับรูปโฉมใหม่ให้มาดามอินิกมา จึงเป็นความทันสมัยและหรูหราด้วยคอนเส็ปต์ ‘โรงภาพยนตร์ระดับ 7 ดาวที่หรูหราที่สุดในโลก’ และดูเหมือนเธอจะเลือกวันเปิดตัวได้ถูกจังหวะเวลาอย่างพอดิบพอดี เพราะเป็นวันเดียวกับที่ภาพยนตร์เรื่อง ‘Suicide Squad’ เปิดตัวรอบสื่อมวลชนในเมืองไทย การจับคู่กันของโรงภาพยนตร์สุดหรูกับหนังฟอร์มยักษ์ของค่าย DC จึงเป็นเคมีที่เข้ากัน อีกทั้งในฐานะคอหนังซุปเปอร์ฮีโร่คนหนึ่งการได้นอนเอนกายบนโซฟา ปล่อยวางร่างกายให้สุขสบายไปกับผ้าไหมเนื้อนุ่มและบรรดาวายร้ายตัวแสบที่จำแลงมารับบทฮีโร่ชั่วคราว ทำให้เราสุขสบายราวกับได้ใช้เวลาสองชั่วโมงกว่าๆ ไปกับการพักผ่อน จนบางขณะเราก็เผลอลืมไปว่ากำลังนอนดูหนังอยู่กับผู้ชมอีกกว่า 30 คน

ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว และ ภัสรนันท์ ขอนดง
ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว และ ภัสรนันท์ ขอนดง
    คำถามก็คือ “ทำไมเราต้องจ่ายเงินแพงๆ เพื่อมาใช้บริการที่ Enigma” หากคุณเป็นคอหนังที่รักความสะดวกสบาย อย่างนอนเอนกายดูหนังพร้อมกระชับมือหรือโอบกอดคนข้างกายได้อย่างไม่ขัดเขิน บ้างก็ไม่อยากหงุดหงิดใจไปกับการขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวร่างกายของเก้าอี้คู่ข้างๆ หรือปวดใจเพราะแสงสีฟ้าบนหน้าจอมือถือของคนข้างๆ (อีกแล้ว) ที่คอยแยงตา จนเราแทบจะลุกไปสะกิดให้ไปเล่นมือถือนอกโรงภาพยนตร์ และหลีกเลี่ยงการปะทะของแข้งเข่าจากคนนั่งเบาะหลังที่มักกวนใจระหว่างชมภาพยนตร์ มาดามอินิกมาคือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณ
บาร์เทนเดอร์กำลังเตรียมเครื่องดื่ม
บาร์เทนเดอร์กำลังเตรียมเครื่องดื่ม
พนักงานพร้อมให้บริการที่เลานจ์
พนักงานพร้อมให้บริการที่เลานจ์
คอกเทลสีสวย จิบสักนิดก่อนเข้าชมภาพยนตร์
คอกเทลสีสวย จิบสักนิดก่อนเข้าชมภาพยนตร์

ข้อดีของโรงภาพยนตร์อินิกมานั้นมีหลายประการ อย่างแรกก็คือคุณจะไม่ต้องเสียเวลาหาที่รอหลังจากซื้อตั๋วภาพยนตร์ เพราะคุณสามารถเข้าไปใช้บริการที่เลานจ์สุดหรูได้เลยทันที มีเครื่องดื่มให้เลือกชิลล์ได้ตามจริต ทั้งไวน์ คอกเทล มอกเทล หรือน้ำอัดลม ส่วนอาหารก็มีให้เลือกรับประทานหลายเมนูจาก Play Cafe รสชาติก็จัดจ้านอย่าบอกใคร แถมยังสปอยล์เราสุดๆ ด้วยบริการ Personal Butler หรือผู้ช่วยส่วนบุคคล คอยให้บริการคุณเต็มที่ระหว่างชมภาพยนตร์แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัสที่ปุ่ม Call ตรงโซฟา

เลานจ์
บรรยากาศผ่อนคลายบริเวณเลานจ์
อาหารรสจัดจาก Play Cafe
อาหารรสจัดจาก Play Cafe
กุ้งย่างดูโอชีสวาซาบิซอส
กุ้งย่างดูโอชีสวาซาบิซอส
บลูเบอร์รีชีสช็อท
บลูเบอร์รีชีสช็อท

เอาล่ะ มาพูดถึงโรงภาพยนตร์ Enigma The Shadow Screen โฉมใหม่กันบ้าง หลังอิ่มกำลังดีกับอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มจากเลานจ์ ก็ถึงเวลาของการดูหนังในแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ภายในโรงภาพยนตร์จะมีโซฟาเบด 4 แถวแบ่งเป็นคู่ ชั้นบนสุดเป็นโซฟาเบดแบบสามที่นอน ทุกที่นั่งมีตุ๊กตาน้องหมีหน้าตาน่าเอ็นดูสวมเสื้อพนักงานของโรงภาพยนตร์ไว้คอยต้อนรับ และไว้นอนกอดระหว่างชมภาพยนตร์ ยิ่งพอนอนเอนกายลงบนโซฟาผ้าไหมสีม่วงพาสเทลนุ่มลื่น มีผ้าห่มและปลอกหมอนที่ทอจากเส้นไหมชั้นสูงให้สัมผัสแสนสบาย จะลุกไปเข้าห้องน้ำก็มีสลิปเปอร์ให้ใส่ แถมโซฟาเบดยังกว้างขวาง มาพร้อมรีโมทให้ปรับเอนได้ทั้งพนักที่นั่งหรือช่วงขาเพื่อรับกับสรีระในท่าสะดวกสบาย ระหว่างชมหนังตัวอย่างก็มีบริการป็อปคอร์นและน้ำอัดลมแก้วโตมาเสิร์ฟ

ป๊อป-อารยา กับตุ๊กตาหมีน้อย
ป๊อป-อารยา กับตุ๊กตาหมีน้อย

ส่วนระบบภาพและเสียงยิ่งไม่ต้องพูดถึง แม้เราจะได้นั่งโซฟาแถวที่สองจากด้านล่างซึ่งความรู้สึกแรกก็แอบกังวลถึงองศาของการรับชม แต่พอหนังเริ่มฉายแบบเต็มสกรีนพร้อมระบบเสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศาก็ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความเต็มอิ่มและสบายอย่างเหลือเชื่อ เหมือนเรากำลังนอนดูหนังจอยักษ์ระบบเสียงจัดหนักอยู่ที่เรสซิเดนท์สุดหรูใจกลางเมือง ตลอดสองชั่วโมงกว่าของการดูหนังที่คนข้างๆ (ที่เราแอบพกไปด้วย) ทั้งพลิกตัวและหยิบป็อปคอร์นกินอย่างเอร็ดอร่อย เราไม่ได้รู้สึกอึดอัดหรือเกรงใจผู้ชมเคียงข้างแต่อย่างใด เพราะต่างคนต่างก็มีพื้นที่ส่วนตัวให้คอยเหยียดแข้งขาและขดตัวในผ้าไหมอุ่นสบายอย่างไม่ต้องเขินอาย

โซฟาเบดกับผ้าไหมนุ่มลื่น
โซฟาเบดกับผ้าไหมนุ่มลื่น
อย่าลืมพาผมกลับบ้านด้วยนะคร้าบ
อย่าลืมแวะมานอนกอดผมที่ Enigma นะคร้าบ
  บอกได้เลยว่า เป็นช่วงเวลาที่เรารู้สึกถึงการพักผ่อนพร้อมกับดูหนังอย่างแท้จริง ชนิดที่อยากพาเพื่อนสนิทหรือครอบครัวมานอนดูหนังดีๆ สักเรื่องด้วยกัน และที่พิเศษไปกว่านั้นโรงภาพยนตร์แห่งนี้ยังรองรับการจัดอีเว้นท์ได้ด้วย (วันธรรมดาสามารถลดราคาสูงสุดถึง 50%) หากคุณรักหนัง รักโรงหนัง มีเงินเหลือเฟือที่พอจะดูหนังในราคาคู่ละ 4,000 บาทแล้วไม่เดือดร้อนต้องกินมาม่าไว้พอเลี้ยงสังขารถึงตอนปลายเดือน และอยากสัมผัสความสะดวกสบายถึงขีดสุดหรือเซอร์ไพร์สคนรักแล้วล่ะก็ ไม่มีใครรู้ใจคุณเท่ามาดามอินิกมาอีกแล้ว
ผ่อนคลายที่เลานจ์ Enigma
ผ่อนคลายที่เลานจ์ Enigma
เรื่อง: อุรังอุตังฟังเพลง @Is am are  ภาพ: สยามพารากอน
Enigma The Shadow Green ณ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามพารากอน สอบถามข้อมูลได้ที่โทร. (02) 129-4635 หรือ http://www.majorcineplex.com/cinema/paragon-cineplex/