media-top

Top 5 Fashion Films

media-top

มีคนเคยบอกไว้ว่าการดูหนังนั้นคือการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งได้อย่างดีที่สุด และแน่นอนว่าถ้าหากคุณสนใจเรื่องราวของแฟชั่นแล้วล่ะก็ การดูหนังที่เกี่ยวกับแฟชั่นนั้นเป็นทางลัดที่เจ๋งที่สุดบนโลกนี้มีหนังแฟชั่นมากมาย และเราคัดเลือก 5 เรื่องที่ดีที่สุดมาให้ไว้ตรงนี้

Valentino: The Last Emperor (2008)

08style1aหนังสารคดีเปรียบเสมือนจดหมายรักที่ส่งให้กับตำนานแห่งอิตาเลียนแฟชั่นผู้เอกอุท่านนี้ในโอกาสที่เขาประกาศเกษียณอายุการทำงานในปีนั้นพอดี เรื่องราวของสารคดีเกี่ยวกับความหรูหราในโลกของ Valentino จากคอลเล็กชั่นส่งท้ายภายใต้แบรนด์อันยิ่งใหญ่ที่สร้างเองกับมือ

Funny Face (1957)

funny-face02ภาพยนตร์อมตะเกี่ยวกับวงการแฟชั่น นำแสดงโดยออเดรย์ เฮปเบิร์น หนึ่งในนักแสดงสาวที่มีคนฝันอยากเป็นเหมือนเธอมากที่สุด หนังเล่าถึงพนักงานธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ได้สนใจวงการแฟชั่นแม้แต่น้อย กระทั่งมีช่างภาพชื่อดังมาพบเข้าและตัดสินใจให้เธอมาเป็นนางแบบประจำแคมเปญ เธอตกลงปลงใจเดินทางไปปารีสเพื่อทำงานนั้น และแล้วชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป

Coco Before Chanel (2009)

coco-before-chanel-02มีหนังหลายเรื่องที่กล่าวถึงประวัติชีวิตของดีไซเนอร์ผู้ยิ่งใหญ่คนนี้ แต่จะมีหนังสักกี่เรื่องที่กล่าวถึงชีวิตของเธอเมื่อครั้งยังไม่มีชื่อเสียง รวมไปถึงแนวคิดและจิตวิทยาในการทำงานที่แตกต่างจากผู้หญิงในยุคเดียวกัน เรื่อยไปจนถึงการต่อสู้ฝ่าฟันกับอุปสรรคต่างๆ จนทำให้เธอมีชื่อเสียงอย่างที่เป็นอยู่นี้

The Devil Wears Prada (2006)

the-devil-wears-prada-01“นี่เป็นงานที่ผู้หญิงทั่วโลกอยากจะทำ”คำกล่าวนี้ทำให้ผู้หญิงทั่วโลกและผู้ที่สนใจแฟชั่นอยากจะดูภาพยนตร์เรื่องนี้ เรื่องราวของแอนเดรีย (แอนน์ แฮทธาเวย์) หญิงสาวผู้ไม่เคยข้องเกี่ยวกับวงการแฟชั่นมาก่อน เธอจับพลัดจับผลูได้มาเป็นเลขาฯ ของบรรณาธิการใหญ่ นิตยสาร Vogue ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความวีนเหวี่ยง อารมณ์ร้าย อยากได้อะไรต้องได้ เธอต้องตั้งรับอย่างไร รวมไปถึงความหรูหราของแฟชั่นจะเปลี่ยนแปลงเธอให้เป็นคนหัวสูงหรือไม่ คงต้องติดตาม

Yves Saint Laurent (2014)

saint-laurent-gaspard-ulliel-lea-seydoux-2ชีวประวัติของดีไซเนอร์แห่งตำนานผู้ล่วงลับ Yves Saint Laurent นอกจากจะได้ชื่นชมความยิ่งใหญ่และความอัจฉริยะของเขาในฐานะดีไซเนอร์แล้ว เรายังจะได้เห็นด้านอื่นๆ ในชีวิตที่เปราะบาง ทางออกจากความกดดันที่ถาโถมเข้ามาจากการทำงาน รวมถึงเซ็กซ์ ความรุนแรง และยาเสพติดที่เกือบทำให้ชีวิตของเขาพัง เรื่อยไปจนถึงชีวิตรักกับคู่รักที่อยู่ด้วยกันจนชีวิตหาไม่