media-top
media-top

Thai Top Trends เทรนด์สุดฮอต จาก แบรนด์ไทย ไม่ใช่แค่เพียงแบรนด์ดังจากต่างบ้านต่างเมืองเท่านั้นที่เข้ามาเพิ่มสีสันให้กับแฟชั่นซีนของประเทศไทย แต่ Local Brands นี่แหละที่กลายมาเป็นตัวหมากสำคัญในการขับเคลื่อนวงการแฟชั่นไทยให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง สู้กับประเทศอื่นๆ ในเอเชียได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ

greyhound-original-4

vickteerut_4ยิ่งได้รับการบริหารจัดการจาก BFS หรือ Bangkok Fashion Society ซึ่งเต็มไปด้วยดีไซเนอร์และกูรูแฟชั่นที่ทำงานในวงการมาอย่างโชกโชนก็ยิ่งทำให้ไดเร็กชั่นต่างๆ ของคนแฟชั่นกลุ่มนี้ดูมีเอกภาพ เป็นไปในทิศทางเดียวกันติดต่อกันมาหลายซีซั่น ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีมากสำหรับแบรนด์ไทยใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามาลงสนามแฟชั่นว่า

painkiller-2

นอกจากการทำเสื้อผ้าให้ออกมาสวยงามน่าสวมใส่แล้ว ยังต้องรู้จักวางแผนการทำงานให้เป็นระบบที่แน่นอน โดยที่ยังไม่ทิ้งเรื่องของการสื่อสารอย่างที่ BFS ทำมาตลอด ตั้งแต่จัดอีเว้นท์ พบสื่อแฟชั่นเพื่อถ่ายทอดแรงบันดาลใจใหม่ๆ เรื่องราวที่น่าจับตามองของแต่ละซีซั่น รวมไปถึงการนำเสนอผลงานในรูปแบบใหม่ๆ ไม่ซ้ำเดิมของแต่ละแบรนด์ที่ทำออกมาได้สนุก สวยงาม และสร้างสรรค์ แม้ในซีซั่นนี้จะลดสเกลงานลงไป

kloset-3เป็นเพียงการเดินทางมาพบสื่อหัวต่างๆ ถึงออฟฟิศ แต่สิ่งที่ได้กลับมาทดแทนนั่นก็คือความสนิทชิดเชื้อและเป็นกันเอง แน่นอนว่า สารที่ต้องการสื่อทั้งเรื่องเทรนด์ใหม่ล่าสุด สีสันที่มาแรง ดีเทล และซิลูเอตที่น่าจะฮิตในซีซั่นนี้นั้นได้รับการถ่ายทอดออกมาครบถ้วน พร้อมมีของจริงมาให้ลองสัมผัส พลิกดูตะเข็บ ดูเทคนิคกันอีกด้วย


Trends Spot ! 5 เทรนด์ต้องลองของแบรนด์ไทย

Black or White
greyhound-original-3เพราะเทรนด์มินิมัลหรืออะไรที่ดูคลาสสิกนั้นอินเหลือเกิน อินอย่างแรง อินแบบที่ว่าใครๆ ก็อยากแต่งตัวให้ดูออกมาธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา หวยเลยมาออกที่คู่สีคลาสสิก อย่างสีขาวและสีดำ จะท่อนบน ท่อนล่าง แพทเทิร์น พิมพ์ลาย หรือเลือกสีใดสีหนึ่งล้วนๆ มาเป็นสีพื้นแล้วหยอดแอ๊กเซสซอรี่สีสดเข้ามาก็ดูน่าสนใจ

Sand and Warm
vickteerut_5เริ่มต้นที่เรื่องสีสันกันก่อนเลย A/W นี้ไม่ต้องกลัวว่าจะอึมครึมมืดดำ เพราะสีที่เข้ามาในเทรนด์เด่นของเรานั้น ได้แก่ สีทราย สีเบจ หรือสีคาราเมล ไปจนถึงสีน้ำตาลใบไม้แห้ง และสีโอลด์โรสที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ตื่นตัว และยังดูหรูหราแกมมินิมัลไปพร้อมกันด้วย

Flair Fantasy
32
กลายเป็นอีกหนึ่งซีซั่นที่มีความเฟมินีนและกรุยกรายมาให้ได้ทดลองใส่เป็นลุคใหม่ๆกันบ้าง หลังจากความสั้นของไมโครสเกิร์ตมาแรงเหลือเกิน ซีซั่นนี้แบรนด์ไทยพร้อมใจกันออกแบบชุดกระโปรงบานระบายล่องลอย ที่ใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนออกมาเบรกภาพเซ็กซี่ให้กลับมาเป็นความหวานและความหรูหราที่น่ามอง

Midi Skirt
issue-13
ซีซั่นนี้ต้องกระโปรงยาวแค่หัวเข่าเท่านั้น เพราะบรรดาแบรนด์ไทยชั้นแนวหน้าต่างจับมือกันดันให้กระโปรงที่ความยาวพอดีๆ ไม่โป๊เกินไป และเคลื่อนไหวคล่องตัว อย่าง Midi Skirt ทุกทรง ตั้งแต่ ทรงระบายบาน ทรงดินสอ ทรงเอ หรือจีบรอบกลายเป็นชิ้นสุดฮอตที่แมตช์กับเสื้อยืดก็เปรี้ยว เสื้อเชิ้ตติดกระดุมคอก็สวย หรือจะใส่คู่กับเบลาซ์หวานๆ ก็ดูดี ดูเก๋

Grid View issue-01 ซีซั่นก่อนๆ ลายทางยาวและลายทางดิ่งต่างก็เป็นเทรนด์ฮอตที่ถูกพูดถึงมาแล้วทั้งนั้น คราวนี้ถึงเวลารวมสองลายเป็นหนึ่งเดียว นำมาตัดกันเป็นลายตาราง ที่จะว่าไปแล้วก็เป็นความคลาสสิกที่ไม่เคยเชยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นลายตารางแบบทาร์ทันหรือลายกริดแบบเส้นบางๆ ก็ใส่ออกมาสวยโดดเด่น

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here