aday-bulleting-logo life-logo hamburger-logo
‘เหิร’ - ต่อลาภ ลาภเจริญสุข

Home is My Masterpiece… บ้านคือ งานศิลปะชั้นยอด

The Art of Living เราก้าวเข้าสู่ความสงบเงียบจนได้ยินเสียงใบไม้ไหว ใต้แสงแดดอบอุ่นยามบ่ายของเชียงใหม่ในฤดูฝน บทสนทนาภายในบ้านหลังใหม่ที่ปลูกเคียงค...

Home is…Flexible Living Space บ้านคือสถานที่แห่งการพักผ่อน

Flexible Living Space จะมีอะไรสุขใจไปกว่าการได้นั่งทำงานรับลมเย็นธรรมชาติท่ามกลางแสงแดดสีนวลตา แว่วเสียงนกขับขานอยู่ไกลๆ ในโฮมออฟฟิศที่สะท้อนให้เห็นว...

Home is … “บ้านคือการเริ่มต้น” โดย กษม ดีประดิษฐ์กุล และ ฟิโอนา ยัพ

I’m Yours and You are Mine ตึกสีขาวนวลชวนสะดุดตา ปกคลุมไปด้วยไม้เลื้อยสีเขียวชอุ่มชวนให้ชุ่มชื่น ท่ามกลางแดดร้อนจ้าและบรรยากาศแสนคึกคักในย่านกลางเมือ...

Home is…“My world with joy and happiness” เพราะบ้านคือโลกแห่งความสุขส...

I’d Like to Walk Around in Your Mind   ท่ามกลางแสงแดดอบอุ่นยามบ่าย ซึ่งทอดตัวผ่านหน้าต่างบานเล็กในห้องใต้หลังคา เรามีโอกาสสนทนากับสาวน้อย...

บ้านหลากอารมณ์ ที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่าและความทรงจำเก่าๆ ของครอบครัว ‘...

Various Feeling, meaning and mysteriousness ความเรียบง่ายของเส้นสาย และสีขาวหนึ่งเดียวที่ปรากฏบนตัวบ้านสไตล์มินิมอล ช่วยขับเน้นความโดดเด่นของเก้า...
แตกต่างแต่ลงตัว

แตกต่างแต่ลงตัว กับ ‘ป่าน’ ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา

แตกต่างแต่ลงตัว กับ ‘ป่าน’ ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา  เรื่อง : นภษร ศรีวิลาศ ภาพ : มณีนุช บุญเรือง มีคนเคยบอกไว้ว่า การเดินทางออกไปเจอโลกกว้างนั...
3 ออฟฟิศ

3 ออฟฟิศ ที่มีจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน ! Eat Play Work

  3 ออฟฟิศ ที่มีจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน ! Eat Play Work อาหารมื้อกลางวันถือเป็นอีกหนึ่งมื้อสำคัญสำหรับคนทำงานบริษัททั้งหลาย เพราะนอกจากจะเป็น...
3 เรื่องราว

3 เรื่องราว เสน่ห์ของห้องสมุดในบ้าน More Than Words

  3 เรื่องราว เสน่ห์ของห้องสมุดในบ้าน More Than Words เราต่างก็รู้ว่าการได้สัมผัสจับต้องหน้ากระดาษ และรับรู้ถึงน้ำหนักของหนังสือในมือขณะที่...
10 ร้าน

10 ร้าน นั่งชิลล์ๆหลบฝน ที่กรุงเทพฯ ในวันหยุดพักผ่อน…

  10 ร้าน นั่งชิลล์ๆหลบฝน ที่กรุงเทพฯ ในวันหยุดพักผ่อน... หน้าฝนผ่านเข้ามาหลายๆคนคงเบื่อที่วันหยุดพักผ่อนหลังจากทำงานหนักมาหลายวันแบบนี้หากจะอ...
Freitag Pop Up

Freitag Pop Up Store and Cafe Bangkok กับ พี่น้องตระกูล Freitag

Freitag Pop Up Store and Cafe Bangkok กับ พี่น้องตระกูล Freitag เมื่อสองปีก่อน เรามีโอกาสได้สัมภาษณ์หนึ่งในพี่น้องตระกูล Freitag ตลอดเวลาที่พูดคุยกัน...
Advertisementisamare

Block title

ลดน้ำตาลได้ ไม่ต้องลดแป้ง! สจล. เผยความสำเร็จ

ลดน้ำตาลได้ ไม่ต้องลดแป้ง! สจล. เผยความสำเร็จ “นวัตกรรมข้าวน้ำตาลต่ำ”เพื่อผ...

ลดน้ำตาลได้ ไม่ต้องลดแป้ง! สจล. เผยความสำเร็จ “นวัตกรรมข้าวน้ำตาลต่ำ”เพื่อผู้ป่วยเบาหวาน ช่วยคุมน้ำตาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ หวังคืนมื้ออร่อยแก่ผู้ป่วย...

เลือกต้นไม้ปลูกในบ้าน ทั้งสวย ทั้งได้ประโยชน์

ปลูกต้นไม้ในบ้านได้มั้ย? ควรรึเปล่า? เขาว่าอันตรายจริงหรือ?...  หลายคนมีความคิดความเชื่อว่าไม่ควรปลูกต้นไม้ในบ้าน โดยเฉพาะในห้องนอน เพราะในเวลากลางคืน...

5 เมนูอาหารว่าง ดีต่อสุขภาพ ดีต่อใจ

ปัจจุบันนี้ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น แต่ผู้หญิงเรากับของกินเล่นก็ดูจะเป็นของคู่กัน และเป็นธรรมดาที่จะต้องมีของกินจุ๊บจิ๊บไว้กินเล่น กินเพลิน...

รีบแค่ไหน ก็สุขภาพดีได้ด้วยเมนูสุดเฮลตี้

เดี๋ยวนี้ทำอะไรก็ต้องแข่งกับเวลา ทุกอย่างดูรีบไปซะหมด จนแทบจะกินนอนไม่เป็นเวลากันแล้ว โดยเฉพาะอาหารเช้าที่เรามักละเลยไม่ให้ความสำคัญ คิดว่าไม่กินก็ได้...
Fig Salad

Fig Salad: รสชาติใหม่ของลูกฟิกเพื่อคนรักสุขภาพ

Fig Salad ผลไม้ลูกเล็กสีเขียว ด้านในมีสีชมพูระเรื่อ มาพร้อมกับรสหวานจางๆ และความมันอ่อนๆ ของลูกฟิก หรือผลมะเดื่อฝรั่ง กำลังส่งสายตาวิบวับ ชวนให้เ...