aday-bulleting-logo life-logo hamburger-logo

“TCDC COMMONS” โอกาสการเข้าถึงความรู้ ความคิดสร้างสรรค์สำหรับทุ...

Something in Common เราค่อยๆ แหงนหน้ามองตึกคอนโดมิเนียมสูงระฟ้า แล้วสายตาสะดุดเข้ากับป้ายไฟนีออนสีขาวขนาดใหญ่ ซึ่งโดดเด่นเห็นแต่ไกลแม้ในเวลาค่ำคื...

Living for Art : เพราะศิลปะอยู่รอบตัวเรา

Living for Art ในอดีต หากใครสักคนจะทำงานศิลปะขึ้นมาสักชิ้น ก็ต้องสร้างผลงานขึ้นในพื้นที่บ้านของตัวเอง หรือถ้ามีเงินทุนมากหน่อยก็อาจจะสร้างสตูดิโอส่วน...

Puck Hostel : บรรยากาศและความอบอุ่นแห่งการพักผ่อน

Stay Like a Local ‘พัก’ ที่มีความหมายถึงห้วงเวลาแห่งการพักผ่อน คือชื่อที่สามารถสื่อถึงบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ของ Puck Hostel ได้อย่างทรงพลังและตรงไ...

Work (Out) : เพราะชีวิตไม่ได้มีแต่งาน

Work (Out) เราทุกคนล้วนมีเวลาในแต่ละวันเท่ากัน ใน 24 ชั่วโมง ยิ่งเราเติบโตขึ้นจนหน้าที่การงานและความรับผิดชอบสูงขึ้นเท่าใด เวลาส่วนตัวที่จะมีให้กับกา...

Kokotel: บริการอันเปี่ยมไปด้วยน้ำจิตน้ำใจแบบชาวอาทิตย์อุทัย

Japanese Hospitality ‘Kokoro’ ในภาษาญี่ปุ่นแปลได้ว่า ‘หัวใจ’ ซึ่ง โรงแรม Kokotel ที่ตั้งบนถนนสุรวงศ์ นำคำนี้มาสร้างสรรค์เป็นชื่อก็เพราะต้องการจะสื่อใ...

Thonglor Homey Hostel: ความอบอุ่น และผ่อนคลาย ใจกลางเมือง

Thonglor Homey Hostel ความหลงใหลในวัฒนธรรมการท่องเที่ยวแบบแบ็กแพ็กเกอร์ และรสชาติที่มีเอกลักษณ์ของเมล็ดกาแฟ ทำให้ อภิชาติ ผางเวช ผู้ร่วมก่อตั้งแล...

The Art of Food Preservation: ศิลปะแห่งการถนอมอาหาร

The Art of Food Preservation จำได้ว่าครั้งแรกที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่อง Little Forest เรานั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ให้กับวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของตัวละครในขณะเด...

Life at the Museum: ห้วงหนึ่งของชีวิตในพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์

Life at the Museum เวลาที่เราแพลนว่าจะใช้เวลาว่างในวันหยุดหรือหลังเลิกงาน ก็มักจะวางพิพิธภัณฑ์เอาไว้เป็นสถานที่อันดับท้ายๆ เสมอนั่นอาจเป็นเพราะความเช...

Oneday Wallflowers Oldtown: ร้านดอกไม้ในสไตล์ที่สร้างขึ้นมาด้วย Passion

Wandering Blossom ทุกครั้งที่มีโอกาสได้พบกับ ‘ลักษณ์’ - ณัฐพัชร สุริยะกำพล สถาปนิกและหนึ่งในผู้ก่อตั้งร้านกาแฟ Casa Lapin เชื่อได้เลยว่าเรากำลังจ...

Home is…“Not a Place, It’s a Feeling” บ้านไม่ใช่สถานที่ แต่เป็นความรู...

Only Hearts Can Build A Home บ้านหลังเก่าสไตล์คลาสสิก ผ่านการรีโนเวตใหม่ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ต้นเดิมสู่บ้านสีสันสดใสสไตล์กึ่งโมเดิร์นที่เต็มไปด้วยเรื...
Advertisementisamare

Block title

ลดน้ำตาลได้ ไม่ต้องลดแป้ง! สจล. เผยความสำเร็จ

ลดน้ำตาลได้ ไม่ต้องลดแป้ง! สจล. เผยความสำเร็จ “นวัตกรรมข้าวน้ำตาลต่ำ”เพื่อผ...

ลดน้ำตาลได้ ไม่ต้องลดแป้ง! สจล. เผยความสำเร็จ “นวัตกรรมข้าวน้ำตาลต่ำ”เพื่อผู้ป่วยเบาหวาน ช่วยคุมน้ำตาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ หวังคืนมื้ออร่อยแก่ผู้ป่วย...

เลือกต้นไม้ปลูกในบ้าน ทั้งสวย ทั้งได้ประโยชน์

ปลูกต้นไม้ในบ้านได้มั้ย? ควรรึเปล่า? เขาว่าอันตรายจริงหรือ?...  หลายคนมีความคิดความเชื่อว่าไม่ควรปลูกต้นไม้ในบ้าน โดยเฉพาะในห้องนอน เพราะในเวลากลางคืน...

5 เมนูอาหารว่าง ดีต่อสุขภาพ ดีต่อใจ

ปัจจุบันนี้ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น แต่ผู้หญิงเรากับของกินเล่นก็ดูจะเป็นของคู่กัน และเป็นธรรมดาที่จะต้องมีของกินจุ๊บจิ๊บไว้กินเล่น กินเพลิน...

รีบแค่ไหน ก็สุขภาพดีได้ด้วยเมนูสุดเฮลตี้

เดี๋ยวนี้ทำอะไรก็ต้องแข่งกับเวลา ทุกอย่างดูรีบไปซะหมด จนแทบจะกินนอนไม่เป็นเวลากันแล้ว โดยเฉพาะอาหารเช้าที่เรามักละเลยไม่ให้ความสำคัญ คิดว่าไม่กินก็ได้...
Fig Salad

Fig Salad: รสชาติใหม่ของลูกฟิกเพื่อคนรักสุขภาพ

Fig Salad ผลไม้ลูกเล็กสีเขียว ด้านในมีสีชมพูระเรื่อ มาพร้อมกับรสหวานจางๆ และความมันอ่อนๆ ของลูกฟิก หรือผลมะเดื่อฝรั่ง กำลังส่งสายตาวิบวับ ชวนให้เ...