aday-bulleting-logo life-logo hamburger-logo

สงสัยมั้ย “ฝึกงาน” กับ “สหกิจฯ” แตกต่างกันอย่างไร เ...

ช่วงนี้ก็ใกล้จะถึงเวลาสำหรับการที่นักศึกษาปี 3 ปี 4 จะเริ่มเรียนรู้งานต่างๆ นอกสถานที่ หลายๆ คนอาจจะเรียกว่า ฝึกงาน หรือ สหกิจศึกษาบ้าง น้องๆ หลายๆ คน...

8 เหตุผลที่ชี้ให้เห็นว่าช่วงวัย 30 ยังแจ๋วกว่า 20 อย่างไร

ชีวิตคนเราจะผ่านเรื่องราวมามากมาย บางช่วงเวลาก็น่าจดจำ บางช่วงเวลาก็ไม่อยากนึกถึง แต่ถึงอย่างนั้น ก็เป็นความทรงจำที่ผ่านเข้ามา เมื่อโตขึ้นๆ เรามักจะคิ...

Carpentry Tools: เพราะงานไม้เป็นงานฝีมือล้วนต้องมีเครื่องมือ

Carpentry Tools งานไม้เป็นงานฝีมือที่ต้องอาศัยใช้ความชำนาญเฉพาะตัวเป็นอย่างมาก เครื่องมือช่างจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ช่างไม้แต่ละคนสามารถทำงานได้อย...

All About RIO PARALYMPIC 2016: สุดยอดมหกรรมกีฬาของคนพิการ

All About RIO PARALYMPIC 2016 จบลงไปอีกปีแล้ว สำหรับการแข่งขัน ‘รีโอ พาราลิมปิก 2016’ ปีนี้ถือเป็นปีแห่งความสำเร็จของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยที่นำชัย...

Sleeping Secret: ภายใต้การหลับใหล มีสิ่งที่น่าสนใจซ่อนอยู่

Sleeping Secret ไม่รู้ว่าเป็นเพราะชั่วโมงการนอนอันน้อยนิดในช่วงนี้หรือเปล่า ที่ทำให้เราสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับการนอนขึ้นมาและเมื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ...

Skywatching อุปกรณ์ที่ทำให้เราใกล้ท้องฟ้าและหมู่ดาวมากขึ้น

Skywatching มีคนเคยบอกว่า มนุษย์ตัวเล็กๆ อย่างเราจะไปกลัวอะไรกับการเปลี่ยนแปลง เพราะขนาดท้องฟ้าและจักรวาลที่กว้างใหญ่ยังผันแปรเปลี่ยนแปลงอยู่ทุกวัน แ...

Shaking You to the Core มารู้จักกับข้อมูลต่างๆ ของแผ่นดินไหวกัน

Shaking You to the Core ข่าวแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในประเทศเมียนมาและอิตาลี คงจะสร้างความตื่นตกใจให้กับใครหลายๆ คน และน่าจะเป็นข้อพิสูจน์แล้วว่าภัยธรรมชา...

Rulers เครื่องมือวัดความยาวในแบบต่างๆ ที่ทำให้คุณได้รู้จักคำว่าระยะห่าง

Rulers เคยมีคนบอกว่า ความยาวที่ผิดเพี้ยนไปเพียง 0.5 เซนติเมตร ก็อาจสร้างผลลัพธ์ที่ผิดเพี้ยนตามมา ยิ่งในงานที่ต้องใช้ความละเอียดยิ่งต้องการไม้บรรทัดที...
เครื่องคิดเลข

ทำความรู้จักกับ “เครื่องคิดเลข” อุปกรณ์ทางการคำนวณที่ช่วยคุณได้...

CALCULATOR ยังจำวิชาคณิตศาสตร์สมัยที่คุณยังไม่สามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ไหม สูตรคำนวณหน้าตาประหลาดที่ทำให้คุณต้องใช้เวลาร่วมชั่วโมงในการหาคำตอบ ทั้งที...

The Secret Life of Pets ของเล่นชิ้นเล่นชิ้นน้อยที่ชอบเอาใจเพื่อนขนปุยของคุณ...

The Secret Life of Pets ยังจำครั้งแรกที่เจอกันของคุณและเพื่อนซี้สี่ขาได้ไหม ความไม่คุ้นที่ทำให้คุณต้องสรรหาสารพัดวิธีมาหลอกล่อตีสนิท ไหนจะบรรดาของเล...

บทความล่าสุด

พีบีไอซี มธ. เปิดรับตรงรอบสุดท้าย หลักสูตร ไทย จีน อินเดียศึกษา

กรุงเทพฯ 13 พฤษภาคม 2562 –  วิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์ (PBIC) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เปิดรับตรงรอบที่ 4 สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หร...

พลาดไม่ได้!! พาชม 7 ผลิตภัณฑ์เกษตรนวัตกรรมฟิลกู๊ด ไอเทมเด็ดจากเวทีเซเว่น อ...

  พลาดไม่ได้!! พาชม 7 ผลิตภัณฑ์เกษตรนวัตกรรมฟิลกู๊ด ไอเทมเด็ดจากเวทีเซเว่น อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ 2019  ปัจจุบันไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะได้เห็นสิ...

10 เคล็ด(ไม่)ลับปั้นแบรนด์อย่างไร ให้ปังตั้งแต่แรกเจอ!

เป้าหมายของคนทำธุรกิจ ย่อมต้องการที่จะให้แบรนด์ของตัวเองเป็นที่รู้จักและจดจำของลูกค้า ยิ่งในยุคที่การแข่งขันทางการตลาดสูงขึ้น ท่ามกลางคู่แข่งที่หลากหล...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดแสดงโซลูชั่นเอดจ์ (Edge Solution) ในงาน IEEE PES GTD...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ขานรับเทรนด์โซลูชั่นเอดจ์ (Edge Solution) มาแรง ชู เน็ตเชลเตอร์ ซีเอ็กซ์ ( Netshelter CX) เป็นไมโครดาต้าเซ็นเตอร์สุดโมเดิร์นแห่งยุ...

นิ่มเอ็กซ์เพรสเปิดเกมรบครั้งใหม่ รุกครบทั้งบริการและการสร้างแบรนด์

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา Logistics นับว่าเป็นอุตสาหกรรมเเจ้งเกิดอย่างเต็มตัว ปัจจัยสำคัญมาจากการเชื่อมโยงโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมและธุรกิจ e-commerce ที่ขย...