aday-bulleting-logo life-logo hamburger-logo

Reading Café 2 ‘ร้านหนังสือ + คาเฟ่’ ที่น่าสนใจในจังหวัดนครปฐม

ในยุคที่สมาร์ทโฟนเริ่มครองโลก ผู้คนเลยหันมาสนใจกับสิ่งพิมพ์จากกระดาษน้อยลง หนึ่งในวิธีการรับมือของร้านหนังสือคือการปรับตัวเองให้เป็นมากกว่านั้น ฉบับนี...
11

MORE THAN TEA IN A CUP : ชาที่ไม่ใช่แค่ชา

MORE THAN TEA IN A CUP : ชาที่ไม่ใช่แค่ชา อย่าเพิ่งเบื่อคำว่าสโลว์ไลฟ์ หรือคิดว่ารู้จักคำนี้ดีพอ ถ้ายังไม่เคยรู้จักสุนทรียศาสตร์ของการดื่มชาตะวัน...

Bangkok Baker สรรหาความอร่อยในกรุงเทพ

Bangkok Baker สรรหาความอร่อยในกรุงเทพ เมื่อก่อนเรารู้จักขนมปังเพียงไม่กี่อย่าง ปัจจุบันบ้านเรามีขนมปังมากมายหลากหลายชนิดให้เลือกชิมไม่แพ้ฝั่งตะว...
14

SIMPLE WAY TO ORGANIC เริ่มต้นใหม่กับอะไรง่ายๆ

SIMPLE WAY TO ORGANIC เริ่มต้นใหม่กับอะไรง่ายๆ   ผ่านช่วงปีใหม่มา 1 เดือน ใครที่ตั้ง New Year’s Resolution ไว้แต่ยังไปไม่ถึงไหน ลองเ...

Secret of Esan ความลับของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

Secret of Esan ความลับของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคอีสาน ไม่ได้มีดีแค่ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่อาหารการกินตั้งแต่อาหารพื้นถ...
8

CORO FIELD : ความสดชื่นที่เป็นพลังของชีวิต

CORO FIELD : ความสดชื่นที่เป็นพลังของชีวิต  ‘Coro Field’ ชื่อนี้มีที่มาจากคำว่าคลอโรฟิลล์ (Chlorophyll)สารที่ให้ความรู้สึกสดชื่น เป็นพลังของมวล...
9

Asean Taste รสชาตินี้ ต้อนรับประชาคมอาเซียน

Asean Taste รสชาตินี้ ต้อนรับประชาคมอาเซียน ประเทศในกลุ่มอาเซียนทั้ง 10 ต่างก้าวเข้าสู่ AEC หรือประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเป็นทางการกันแล้ว นั่น...
Healthbutyum3

Healthy but Yum! ความอร่อยที่ดีต่อชีวิต

Healthy but Yum! ความอร่อยที่ดีต่อชีวิต ยุคนี้อย่าเพิ่งร้อง ‘ยี้’ ไปก่อน เวลาที่มีใครมาชวนกินอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะปัจจุบันเทรนด์เพื่อคุณภาพชีวิต...
coolsummer2

Cool Summer สดชื่นคลายร้อนไปกับ Homemade Ice Cream

 สดชื่นคลายร้อนไปกับ Homemade  Ice Cream แดดเปรี้ยงๆในหน้านี้อาจเลียตัวจนแทบละลาย แต่การละลายอีกรูปแบบที่ดูจะเป็นความปรารถนาของทุกคนก็คือการละลายในป...
เฟรนช์เมอแรงก์10

เฟรนช์เมอแรงก์ แห่งรัก ‘Love is all you need’

เฟรนช์เมอแรงก์ แห่งรัก 'Love is all you need' ในเดือนแห่งความรักที่อบอวลด้วยความหวาน เราก็ไม่พลาดที่จะนำพาเมนูขนมหวานที่เชฟทอดด์แนะนำ ให้ลองทำเพื่อ...
Advertisement

บทความล่าสุด

ล้ง 1919 (LHONG 1919) แหล่งท่องเที่ยวสุดคลาสสิก ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ล้ง 1919 (LHONG 1919) เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ที่มีเสน่ห์ชวนหลงใหล ด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ไทย-จีน ที่มีอายุยาวนานถึง 167 ปี เดิมทีท...

“โปแลนด์” ดินแดนอันเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ และความน่ารักที่ไม่เหมื...

The View from Anywhere ความตั้งใจที่จะออกไปสะสมแรงบันดาลใจ และค้นหามุมมองใหม่ๆ ในการถ่ายภาพ ทำให้ ‘ตอง’ - ชนพัฒน์ เศรษฐโสรัถ ช่างภาพแห่งนิตยสาร a day...
The Library

“The Library” ดินแดนแห่งการพักผ่อนที่มาพร้อมแรงบันดาลใจและบรรยา...

Somewhere Only We Know  เราเดินลัดเลาะความวุ่นวายของร้านรวงและนักท่องเที่ยวบนถนนเลียบชายหาดเฉวง ณ เกาะสมุย จนมาสะดุดตากับทางเข้าที่มีกำแพงไม้ไผ่ขนาดใ...

กาแฟร้านเล็ก Little Kitchen

กาแฟร้านเล็ก ๆ น่ารักที่มีที่นั่งเพียงไม่กี่ที่กำลังเป็นอีกหนึ่งเทรนด์นิยมที่ผุดขึ้นทั่วโลก เสน่ห์ของคาเฟ่ประเภทนี้ก็คือการที่เจ้าของร้านมักเป็นผู้ลงม...
กรุงเทพฯ

5 เหตุผลที่ทำให้ “กรุงเทพฯ” ติดอันดับเมืองน่าเที่ยวของโลก

"กรุงเทพฯ...ชีวิตดีๆ ที่ลงตัว" ป้ายคำที่ติดอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของกรุงเทพฯ ที่บ่งบอกถึงความสะดวกสบายและความลงตัว เมื่อคุณเข้ามาถึงเมื...