Healthy but Yum! ความอร่อยที่ดีต่อชีวิต

media-top

ยุคนี้อย่าเพิ่งร้อง ‘ยี้’ ไปก่อน เวลาที่มีใครมาชวนกินอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะปัจจุบันเทรนด์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีนี้กำลังแพร่ขยายไปทั่วโลก ทำให้หลายคนลุกขึ้นมาสร้างสรรค์ความอร่อยที่ดีต่อชีวิตในหลากหลายรูปแบบมากขึ้นอาหารเฮลท์ตี้ในปัจจุบันจึงอาจแตกต่างจากเมื่อก่อน มีเมนูอร่อยแต่ดีเกิดขึ้นมากมาย ลองกินก่อน แล้วอาจจะบอกว่า ‘เยี่ยม’ แทนก็เป็นได้ …ไม่เชื่อลองดู

 

Farm to Table, HIDEOUT

Healthbutyum8

หลังจากความอร่อยของ Farm to Table, Organic Cafe เริ่มเป็นที่รู้จักมาพักใหญ่ ก็ถึงคราวที่ร้านจะขยับขยายให้เติบโตขึ้น โดยร้านใหม่นี้ยังคงคอนเซ็ปต์เสิร์ฟคุณภาพที่ดีเช่นเคย ซึ่งวัตถุดิบสดใหม่ปลอดภัยจะส่งตรงจาก Organic Farm จังหวัดเชียงราย อันเป็นธุรกิจใหญ่ของครอบครัวเพื่อนำมาทำของอร่อยในร้านแทบทุกเมนู

Healthbutyum7


คำว่า Hideout ที่เติมต่อท้ายยังบ่งบอกเอกลักษณ์ของร้านได้เป็นอย่างดี เพราะมันซ่อนตัวอยู่ในตรอกท่ามกลางชุมชนย่านปากคลองตลาดเช่นเคย เสน่ห์ที่ซ่อนอยู่อีกอย่างนั่นก็คือการนำเอาตึกเก่าอายุกว่าร้อยปีมารีโนเวทใหม่ให้เป็นคาเฟ่เก๋ๆ น่านั่งที่ภายนอกยังคงกลิ่นอายสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลตามแบบโครงสร้างเดิมไว้เกือบทั้งหมด

Healthbutyum9

ร้านใหม่นี้เสิร์ฟตั้งแต่ของคาว ของหวานไปจนถึงกาแฟในรูปแบบ Slow Bar ที่เน้นคุณภาพในรสชาติ เมนูอร่อยหลักๆ ยังคงเป็นไอศกรีมเจลาโตแบบอิตาเลียนโบราณที่รสชาตินั้นได้มาจากผักผลไม้สดใหม่ซึ่งเป็นวัตถุดิบตั้งต้นเท่านั้น โดยไม่มีการเพิ่มน้ำตาลลงไป แถมคราวนี้ยังได้เชฟฝีมือดีที่เคยผ่านงานครัวของโรงแรมโอเรียนเต็ลมาร่วมแจมและสร้างสรรค์สูตรอร่อยใหม่ๆ

Healthbutyum12

ขึ้นเพื่อที่นี่โดยเฉพาะอีกด้วย ส่วนเอกลักษณ์ที่โดดเด่นนั้นเห็นจะเป็นการนำขนมไทยตำรับโบราณมาจับคู่ทานกับไอศกรีมที่เข้ากันอย่างลงตัว อาทิ ขนมข้าวตอกตั้ง ซึ่งจะนำขนมไทยนี้มาจับคู่ทานกับไอศกรีมมะพร้าวหรืองาดำที่อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ อีกเมนูที่น่าลองนั่นก็คือ Ice Matcha Latte ชาเขียวสูตรเย็นที่นำชาออร์แกนิกจากไร่ในเชียงรายมาชงได้อร่อยไม่แพ้ชาเขียวแท้จากญี่ปุ่น แถมท็อปด้วยไอศกรีมรสนมถั่วเหลืองที่พอละลายเข้ากันแล้วจะได้รสชาติอร่อยหวานมันไม่เหมือนใครเลยทีเดียว

Organic Supply

Healthbutyum4

ร้านเก๋เพื่อสุขภาพชีวิตที่ดีนี้เป็นการผสมผสานระหว่างซูเปอร์มาร์เก็ตและคาเฟ่ที่มุ่งเน้นไปยังสินค้าตลอดจนวัตถุดิบที่เป็น ออร์แกนิกให้มากที่สุด ไอเดียดีๆ นี้เกิดจากการตั้งวงคุยกันระหว่างน้ำตาล, ก๊อต, ทราย และเล็ก (Greasy Cafe) ที่อยากทำร้านดีๆ แบบนี้ขึ้นมาเหมือนกับตอนที่ทุกคนเคยไปเห็นร้านในลักษณะนี้ที่อังกฤษ สินค้าที่ขายล้วนเกิดจากการสร้างเครือข่ายสีเขียวร่วมกันโดยทางร้านเริ่มจากการติดต่อไปยังผู้ผลิตรายย่อยโดยตรงเพื่อคัดสรรสินค้าคุณภาพที่ดีที่สุดเข้าร้าน แนวความคิดรักษ์โลกยังลงลึกไปถึงเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งด้วย โดยวัสดุที่นำมาทำชั้นวางตลอดจนโต๊ะไม้ตัวใหญ่ก็เป็นเศษลังไม้เก่าที่ถูกนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่นั่นเอง ส่วนเก้าอี้ก็เป็นของเก่ามือสอง

Healthbutyum5

ในส่วนคาเฟ่จะเสิร์ฟเฉพาะชา สมูทตี้ และเบเกอรี่ไม่กี่อย่างเท่านั้น แต่ทุกเมนูจะใช้วัตถุดิบคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย เป็นความอร่อยที่ดีต่อสุขภาพล้วนๆ ทีเด็ดที่สุดเห็นจะต้องยกให้ OS Garden สมูทตี้ที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน โดยนำเอาคะน้าฝรั่ง (Kale) ผักที่ได้ชื่อว่ามีประโยชน์มากที่สุดอันดับต้นๆ ของโลกมาปั่นกับกล้วย แอปเปิ้ลเขียว มะนาว แล้วโรยด้วยเมล็ดเจีย ออกมาเป็นน้ำปั่นรสชาติอร่อย ได้ประโยชน์สูง ส่วนเบเกอรี่นั้นอยากให้ลองชิมสโคนสูตรวีแกนที่ไม่มีเนยนม ไข่ แต่ใช้น้ำมันรำข้าวแทน และเพื่อความไม่จำเจ สโคนที่นี่จะเปลี่ยนรสชาติใหม่ๆ ทุกเดือนด้วย อีกเมนูที่เห็นแล้วแสนธรรมดาแต่ว่ากันว่านี่คือสุดยอดความอร่อยของที่นี่เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ Vegan Bread ขนมปังโฮลวีตสูตรวีแกนที่ดีต่อสุขภาพ อบสดใหม่ทุกวัน อร่อยเกินคาดทีเดียวล่ะ

Healthbutyum1

Healthbutyum6

WHERE: 148 ถนนนาคนิวาส ลาดพร้าว 71
เปิดบริการทุกวัน 10.00-20.00 น.
FB: Organic Supply

 

 

 

 

ที่มา
เรื่อง: ธาดา ราชกิจ
ภาพ: ดวงสุดา กิตติวัฒนานนท์