SIMPLE WAY TO ORGANIC
เริ่มต้นใหม่กับอะไรง่ายๆ

media-top

12

 

ผ่านช่วงปีใหม่มา 1 เดือน ใครที่ตั้ง New Year’s Resolution ไว้แต่ยังไปไม่ถึงไหน ลองเริ่มต้นใหม่กับเป้าหมายง่ายๆ ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินมาเป็นอาหารออร์แกนิกที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ต้องคิด ไม่ต้องจ่ายตลาด ไม่ต้องปรุง เพราะร้านต่อไปนี้จะจัดอาหารออร์แกนิกคุณภาพดี รสชาติเยี่ยมส่งตรงถึงมือ หน้าที่ของคุณมีแค่เปิดปิ่นโตเท่านั้น


THANK GOD IT’S ORGANIC

การรวมตัวของกลุ่มคนรักสุขภาพจากหลากหลายอาชีพที่ลงทุนศึกษาข้อมูล ไปพบผู้ผลิตท้องถิ่นแบบเจาะลึก เสาะแสวงหาจนได้วัตถุดิบปลอดสารพิษมาปรุงอาหารกันแบบสดๆ ทุกเช้า เมนูของที่นี่ค่อนข้างหลากหลายทั้งไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น และฟิวชั่น เหมาะสำหรับคนขี้เบื่อ

11

นอกจากนี้ทางร้านยังสนุกกับการครีเอตเมนูไม่ซ้ำในทุกๆ วัน เรียกได้ว่าแค่ลุ้นเวลาเปิดปิ่นโตขึ้นมาว่าจะเจอกับเมนูอะไรก็สนุกแล้วเราขอยกข้าวกล้องของที่นี่ให้เป็นไฮไลต์ของทุกสิ่ง เพราะได้มาจากปราชญ์ชาวบ้านยโสธรที่เก็บรวบรวมเมล็ดพันธุ์ข้าวไว้มากกว่า 108 ชนิด แล้วคัดรวมมาหุงเป็นข้าวหอมๆ ร้อนๆ รออยู่ในปิ่นโตชนิดที่ได้สารอาหารครบจากข้าวทุกพันธุ์ และยังมีน้ำปั่น 5 สีจากผัก ผลไม้และธัญพืชหลากชนิดปั่นรวมกันแบบเข้มข้น ให้ผลดีต่อสุขภาพแบบไม่ซ้ำกันสักวัน

10

ไม่ใช่ว่าออร์แกนิกแล้วมีประโยชน์แค่คนกิน ทางร้านยังคิดไปถึงผลกระทบที่มีต่อโลก โดยเลือกใช้น้ำยาล้างจานออร์แกนิก และเลือกใช้วิธีการส่งอาหารด้วยจักรยาน เพื่อสร้างมลพิษกับโลกให้น้อยที่สุด เรียกว่าออร์แกนิกทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆ


WEBSITE: www.thankgoditsorganic.com
LINE: tgiobkk
TEL: 06-2654-2919

5


ครัวใส่ใจ

คุณภาพตามชื่อร้านที่ใส่ใจทุกๆ ขั้นตอนเสมือนปิ่นโตทุกๆ เถาทำเพื่อให้คนในครอบครัว เลือกวัตถุดิบจากแปลงเกษตรอินทรีย์ ผลไม้ตามฤดูกาลที่ไม่ต้องใช้สารเร่ง นำมาปรุงรสแบบไม่จัดจ้าน ไร้สารปรุงแต่งรสและกลิ่นที่เป็นพิษ สามารถเลือกได้ 2 เมนูคือจานปลาและมังสวิรัติ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทยแท้ดั้งเดิม เช่น ส้มตำ ขนมจีน น้ำพริก ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ที่เน้นผักเป็นส่วนประกอบหลักในเรื่องเมนูอาจจะไม่หลากหลาย แต่ในเรื่องคุณภาพไว้ใจได้แน่นอน

3

2

1


WEBSITE: www.saijaihealthyfood.com
TEL: 08-7915-3440


BE3 CAFÉ

7

ถ้าพูดถึงความออร์แกนิก ปลอดสารพิษ ร้านนี้อาจจะเป็นรองสองร้านก่อนอยู่บ้าง แต่จะได้ในเรื่องรสชาติที่จัดจ้านขึ้นมา เพราะทางร้านมีการใช้เครื่องปรุงเพิ่มรสชาติ โดยพยายามใช้เครื่องปรุงที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เช่น ใช้น้ำมันมะพร้าว ไม่ใช้น้ำตาลฟอกขาว ไม่ใส่ผงชูรส ไม่มีวัตถุกันเสีย เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ลิ้นยังไม่คุ้นกับรสชาติแบบออร์แกนิกร้อยเปอร์เซ็นต์ เริ่มจากแบบนี้ก่อน แล้วค่อยปรับไปสู่สายออร์แกนิกที่ฮาร์ดคอร์ขึ้นในโอกาสต่อไป

4


FACEBOOK: BE3 CAFÉ
TEL: 08-6339-0599


My Hidden Treasure

วง YES’SIR DAYS ร้านอร่อยติ่มซำ

9

“ข้อดีอย่างแรกเลยคือเป็นสุกี้บุฟเฟ่ต์ที่เปิด 24 ชั่วโมง เป็นร้านที่พวกเรานึกถึงตลอดเวลาเล่นคอนเสิร์ตเสร็จ พวกผมไปกินตั้งแต่มีอยู่ 3 โต๊ะ จนตอนนี้ไปลงพันทิปแล้วขยายร้าน ต้องโทรจองก่อนไป น้ำซุปอร่อย มีแบบใสกับข้น เครื่องเยอะ ทีเด็ดคือซาเตหมู มันจะเป็นเนื้อหมูติดมันหมักกับซอส เวลาเคี้ยวจะกรุบๆ เหมือนกระดูกอ่อน
ถ้าดูจากข้างนอกร้านจะดูไม่ค่อยน่าอร่อยนะครับ แต่รสชาติสุดยอดมาก บางทีเล่นคอนเสิร์ตอยู่ไกลๆ ก็ยังต้องนั่งรถไปกินกันอยู่ดี”

8


WHERE: ซอยรามคำแหง 71
OPEN: 24 ชั่วโมง
PRICE: 220 บาท/คน


ที่มา
เรื่อง: ณัฐนันท์ เฉลิมพนัส