SPECIAL MENU FROM SPECIAL ARTIST

media-top

หลายครั้งที่ HAMBURGER มีโอกาสไปสัมภาษณ์ศิลปินดาราในคอลัมน์ Business Talk ที่เกี่ยวกับอาหารแล้วพบว่ามีอาหารจานเด็ดเยอะมากเกิดขึ้นจากฝีมือคนเหล่านี้ แต่ด้วยเนื้อที่ในคอลัมน์ที่น้อยและเราต้องพูดถึงธุรกิจของเขาเป็นส่วนใหญ่ เราเลยไม่ได้แนะนำอาหารเหล่านั้นมากนัก วันนี้เราขอเปิดพื้นที่หน้านี้แนะนำจานเด็ดเหล่านั้นกันอีกครั้งแบบเต็มๆ

KRITCHEN BY 

img_9072

ร้านใหม่ล่าสุดของชาคริต แย้มนาม ที่จับมือกับเพื่อนซี้ เร แมคโดนัลด์ ระดมสมองคัดสรรเมนูจากรายการ ‘ครัวแล้วแต่คริต’ ที่ทั้งคู่ทำร่วมกันกว่า 500 เมนูตลอด 6 ปีมาพัฒนาให้คนดูได้ลิ้มรสจริงๆ เป็นครั้งแรกที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เมนูเกือบทั้งหมดจะเป็นอาหารฟิวชั่นที่ให้รสชาติแบบไทยแท้ๆ สำหรับคออาหารไทยที่ชอบรสจัดจ้านนั้นไม่ต้องเป็นห่วง ถูกใจกันแน่นอน สำหรับคนที่มีภูมิต้านทานความเผ็ดน้อยอาจจะต้องเตรียมตัวไปหน่อย แต่รับรองว่าเป็นความเผ็ดที่คุ้มค่าที่จะเสี่ยง เมนูแนะนำเพนเน่ผัดน้ำพริกลงเรือ เส้นนุ่มๆ เคลือบน้ำพริกลงเรือจัดจ้านสะใจ หม่าโป๋วเต้าหู้บะหมี่กรอบ เส้นหมี่กรอบราดซอสเผ็ด มาพร้อมกับเต้าหู้นิ่มๆ เป็นเมนูที่มีเท็กซ์เจอร์ครบทุกแบบ ถั่วแระผัดเบคอน ของกินเล่นที่เด็ดมากเพราะซอสเผ็ดๆ หวานๆ ที่เคลือบอยู่บนเปลือกถั่วแระจะทำให้ได้อารมณ์มากเวลาดูดจากเปลือกเข้าไป ถือว่าเป็นกับแกล้มชั้นเลิศที่ไม่ควรพลาด

img_9139
หม่าโป๋วเต้าหู้บะหมี่กรอบ
img_9169
ถั่วแระผัดเบคอน
WHERE: ชั้น 2 อาคาร The Maze ทองหล่อ ซอย 4
เปิดให้บริการ 11.00 – 23.00 น.
FB: kritchenbkk

บนดาวอังคาร

img_9720

ธุรกิจแรกและธุรกิจเดียวของดีเจพี่อ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล ที่นอกจากบริการอาหารอร่อยๆ วันไหนที่โชคดีเจอเธอที่ร้าน ใครจะปรึกษาปัญหาหัวใจกันแบบสดๆ ก็ตามสบาย บรรยากาศในร้านตกแต่งแบบสบายๆ สงบ อบอุ่น ไม่วุ่นวายตามคอนเซ็ปต์ร้านที่ว่า ‘ถ้าโลกมันวุ่นวายนักก็หนีไปอยู่บนดาวอังคารเสียเลย’ ส่วนอาหารที่ห้ามพลาดเด็ดขาดคือ ดาวอังคารสไปซี่ สปาเกตตีรสจัดจ้านเส้นเล็กเหนียวนุ่ม ผัดคลุกเคล้ากับมันกุ้ง กระเทียม พริกแห้ง พริกไทย และเครื่องซีฟู้ดที่จัดเต็มแบบแทบจะยกมาทั้งทะเลกับเย็นตาโฟทะเล ที่โปะหน้ามาด้วยกุ้ง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ลูกชิ้น เกี๊ยว ฯลฯจนเราแทบมองไม่เห็นด้านล่างที่มีน้ำต้มยำรสเข้มข้นรออยู่ ส่วนเมนูข้าว เราแนะนำเป็นตระกูลข้าวผัดทั้งหลาย รับรองไม่ผิดหวัง

img_9740
ดาวอังคารสไปซี่

img_9759

WHERE: พหลโยธิน ซอย 5 (ซอยราชครู)
เปิดให้บริการทุกวัน 9.30 – 21.30 น.
FB: bondaoaungkarn

GOTOKU BY SHABU KING

img_5518

ร้านของคู่รักใจดี อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี หรือบอย พีซเมกเกอร์ และเจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ ภายนอกร้านตกแต่งให้คล้ายโรงนาญี่ปุ่นน่ารักๆ เหมาะกับการไปยืนถ่ายรูปเป็นที่สุด ส่วนด้านในตกแต่งแบบเรียบๆ แต่มีข้อดีคือพื้นที่กว้างขวาง มีระยะห่างระหว่างโต๊ะเยอะ จึงไม่ต้องถูกรมด้วยควันจากโต๊ะข้างๆ เหมือนร้านชาบูปิ้งย่างทั่วๆ ไปส่วนเมนูหลักๆ เรายังยกให้ชุดชาบูของที่นี่เป็นพระเอก ไม่ต้องคิดมาก สั่งชุดคิงส์ไซส์เซ็ตไหนก็ได้ รับรองคุ้ม แค่เห็นลายเนื้อสวยๆ ที่วางเรียงมาเต็มจานก็ฟินแล้ว จะมีให้เลือก 13 ชุด ทั้งคุโรบูตะ โทโมะ วากิว เนื้อออสเตรเลีย ฯลฯ หรือจะลองเมนูปิ้งย่างและชูซิที่เราขอแนะนำทุกอย่างที่เป็นตระกูลลาวาซึ่งดีงามไม่แพ้กัน ที่นี่ใช้เตาหินภูเขาไฟในการย่าง เนื้อทุกอย่างจะนุ่ม เยิ้มๆ ฉ่ำๆ กำลังดี ยิ่งตอนอยู่บนเตาร้อนๆ เก๋ๆ นะ เตรียมกล้องไว้ให้ดีล่ะ เดี๋ยวจะแย่งกันถ่ายรูปแทบไม่ทัน

img_5315

WHERE: ทวีวัฒนา ซอย 55 พุทธมณฑลสาย 4 ถนนศาลาธรรมสพน์ ริมคลองทวีวัฒนา
เปิดให้บริการทุกวัน 11.00 – 22.00 น.
FB: Gotoku59

เรื่อง: ณัฐนันท์ เฉลิมพนัส
ภาพ: สลัก แก้วเชื้อ, ดวงสุดา กิตติวัฒนานนท์